Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn

Đến miền Tây từ tháng 7 tới tháng 11 hàng năm là bạn sẽ đến với mùa nước nổi đầy thú vị. Khi con nước dâng lên cũng là lúc vùng đất này bừng lên sinh khí mới khi vạn vật sinh sôi phát triển. Và vì thế mà nhiều món ăn ngon cũng xuất hiện. Đó là cá linh, cá lóc đồng, bông điên điển vàng rực, bông súng hay tép trấu

Thường khi đến với miền Tây, bạn sẽ có ít thời gian để trải nghiệm và chính vì vậy hay bỏ lỡ những món ăn ‘’cần phải thử’’. Dưới đây là những đặc sản mùa nước nổi miền tây sẽ đem đến một bữa ăn hoàn hảo nhất:
 

Ốc bươu nướng

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn - Ảnh 1

Ốc bươu xuất hiện ở rất nhiều nơi và quanh năm nhưng chỉ có thời gian này khi thức ăn của ốc bươu là vi sinh vật sinh sôi với số lượng lớn nên chúng sẽ mập mạp, thịt có vị ngọt hơn và rất đầy đặn. Và món ốc bươu nướng mắm tiêu sọ chính là món bạn cần phải thử

Gỏi điên điển tép đồng

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn - Ảnh 2

Đến miền Tây mà bỏ qua bông điên điển thì coi như chuyến du lịch của bạn chưa trọn vẹn. Đây là đặc sản nổi tiếng số một, là biểu tượng cho nơi đây. Nước lên, người ta chỉ cần bơi xuồng ra hái mà thôi. Tép mùa này thì nhiều vô số, chỉ cần đặt lọp qua đêm là sẽ đầu cả xô. Đem tép vào rang trong dầu nóng, nêm nếm chút gia vị. Và cuối cùng là pha nước chấm với chanh, ớt, đường, tiêu và trộn các nguyên liệu với nhau để làm gỏi.

Đệ nhất đặc sản Cá lóc nướng lá sen

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn - Ảnh 3

Mùa cá lóc nhộn nhịp nhất chính là khi nước tràn về các đồng ruộng, đầm lầy. Một số nơi cá béo thịt nhất đó chính là An Giang, Đồng Tháp. Có thể nói rằng cá lóc nướng chính là sự phản ánh rõ nét nhất về sự dân giã của ẩm thực sông nước.
Món ăn không hề cầu kỳ, chỉ cần làm sạch cá, xiên một chiếc que từ đầu đến đuôi, que không nướng ngang mà cắm thẳng đứng xuống đất. Lấy rơm khô quây xung quanh và châm lửa.
Cá chín, bỏ xuống róc bớt phần thịt đen bên ngoài. Khi ăn cuốn phần thịt cá với bún, rau thơm, bọc trong lá sen non và thưởng thức với mắm me.

Chuột đồng nướng lu

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn - Ảnh 4

Nước dâng cao, cây cối phát triển tươi tốt cũng là lúc chuột đồng béo thịt. Người ta bắt chuột đồng rất dễ, chỉ bằng cây ba chĩa hoặc dùng bẫy rập, chuyên nghiệp hơn thì dùng chó săn.

Cá heo kho tộ

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn - Ảnh 5

Loài cá này chỉ xuất hiện khi nước miền Tây dâng lên cao và chỉ tại nơi có dòng nước chảy mạnh. Cá heo không hề to như tên gọi của nó, cá chỉ dài 3 ngón tay và có phần đuôi màu đỏ cam rất nổi bật.

Lẩu cá linh bông điên điển

Loài cá được mệnh danh ‘’nữ hoàng’’ đó chính là cá Linh. Nước nổi càng dâng cao, cá linh càng lớn dần. Những con cá to, người ta sẽ đem làm mắm hoặc kho lạt. Cá bé đầu mùa khi xương và vẩy chưa cứng sẽ được nấu lẩu hoặc làm canh chua với hoa điên điển.

 

Xem thêm: TOUR MIỀN TÂY GIÁ RẺ - TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn

Đến miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản hấp dẫn
27 2 29 56 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 937 239
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNDKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2