Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi

Miền Tây làm gì có mùa thu như những nơi khác đâu! Nhưng miền Tây có mùa nước nổi đẹp miên man mà không vùng đất nào sánh kịp.

Tháng 9, tháng 10 mùa nước nổi miền Tây

Tại vùng đất ấy, mùa thu không hề rõ rệt. Chẳng có sự se se lạnh cũng chẳng có bầu không gian lãng mạn của những chiếc lá vàng rơi bay đầy đường trong vạt nắng nhàn nhạt. Nhưng ở miền Tây có một nét đẹp rất riêng, cực kỳ cá tính mà có thể nói rằng chẳng nơi nào sánh bằng đó chính là mùa nước nổi về.

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi - Ảnh 1

Cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng

Nhắc đến lũ, người ta thường nghĩa ngay tới cảnh tượng lũ quét vùng nũi hoặc sự ngập úng ở miền Trung. Nhưng không, nước lũ về trên vùng đất miền Tây rất từ từ, chậm rãi như ‘’rong chơi’’ vậy. Lũ gì mà về kỳ lạ! về liên tục và ở nhiều tháng trong năm. Chính vì lẽ đó mà người dân mới đặt cho một cái tên hết sức dân giã ‘’mùa nước nổi’’.

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi - Ảnh 2

Đặc sản của miền Tây

Khi con nước tràn về đem đến một sức sống mới, luồng sinh khí mạnh mẽ cho khắp cả một vùng. Không chỉ đem về phù sa màu mỡ, không chỉ là sự đa dạng của nhiều sản vật mà còn lại yếu tố văn hóa mùa nước nổi. Chỉ khi các bạn đến đây và cảm nhận mới thấy được nơi này tuyệt diệu như thế nào. Bạn hãy lội xuống nước bắt cá, ngồi trên xuồng hái bông điên điển…

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi - Ảnh 3

Xuống bùn ngay thôi, trải nghiệm hái ấu ở Vàm Nao

Đến miền Tây dịp này, bạn cũng sẽ được đắm chìm trong không gian của nhiều lễ hội bản địa vô cùng độc đáo, đó là lễ Dolta, hội đua bò Bảy Núi hay đua xuồng Búng Bình Thiên…. Tất cả đều càng khắc họa cho bức tranh về cuộc sống thường ngày của người dân vùng sông nước miền Tây.

Đi du lịch miền Tây, đăng ký vào những trải nghiệm trên vùng nước nổi thì sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Đó là tự tay đặt nơm bắt tôm, bắt cá; là ngồi xuồng ba lá đưa tay ra hái bông điên điển; là lội nước hái bông sen bông sung; thậm chí là xuống bùn hái ấu… Hoặc đơn giản hơn chỉ là việc ngồi lặng im theo dõi đàn chim kiếm ăn nhộn nhịp trên dòng nước. Chắc chắn trải nghiệm đầy thú vị này sẽ khiến bạn cảm thấy thanh xuân qua đi thật ý nghĩa.

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi - Ảnh 4

Bạn đã có lịch hẹn với miền Tây chưa? nếu chưa thì hãy nhanh chóng lên đường nhé!

Xem thêm: TOUR MIỀN TÂY GIÁ RẺ - TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi

Miền Tây chẳng có mùa thu đúng nghĩa nhưng đẹp miên man mùa nước nổi
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0918 937 239
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy CNDKKD số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2